Tư Vấn Online Marketing Tổng Thể

Tư vấn xây dựng chiến lược online Marketing tổng thể là mảng dịch vụ chính của NEWTAB digital. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong việc xây dựng những kế hoạch marketing online theo chiến dịch hoặc tổng thể. Trước hết chúng ta cùng nghiên cứu thế nào là Online Marketing?

Marketing Online (còn gọi là Marketing Internet hay Marketing Digital) là hình thức quảng bá, tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ một cách trực tuyến:

​Nói đến online marketing, bạn đang đề cập tới rất nhiều hình thức như: SEM ( Search Engine Marketing), Social Networking Marketing,…
  • SEM – Search Engine Marketing là hình thức quảng cáo tiếp thị trực tuyến trên hệ thống những kênh tìm kiếm. Tại Việt Nam hiện tại chủ yếu là: Google.com.vn. Do vậy khi nhắc tới SEM mọi người sẽ ngầm hiểu ngay đó là quảng cáo Google AdwordsQuảng cáo Google Display Network,… trên kênh tìm kiếm của Google. SEM bao gồm 2 hình thức chính: Google Ads và SEO ( Search Engine Optimisation – Tối ưu hóa kết quả tìm kiếm).
  • Social Netwworking Marketing: là hình thức quảng cáo trên hệ thống những kênh mạng xã hội. và tại Việt nam mạng xã hội lớn nhất đó là Facebook. Do vậy nhắc tới kênh này là ta có thể chỉ ra được là ta làm Marketing trên kênh mạng xã hội Facebook – Quảng cáo Facebook.

Tại sao nên chọn Marketing Online? Đơn giản vì:

  • Tính tương tác cao: tạo ra các phản ứng hai chiều giữa nhà quảng cáo và thị trường (khách hàng). Giúp nhà quảng cáo tìm hiểu, phân tích và xử lý nhanh các phản ứng.​​

  • Đúng thời điểm: Chúng ta hoàn toàn nắm bắt được xu thế, thị hiếu, nhu cầu của thị trường, linh hoạt trong triển khai, nhanh chóng lựa chọn đúng thời điểm để quảng cáo.
  • Độ phủ rộng: với sự bùng nổ của Internet có thể nói số người ngồi trước máy vi tính theo dõi thông tin online đang ngày một tăng. Trong tương lai sẽ không dừng lại ở mức 1/3 dân số như hiện tại (trên 33,3 triệu người).

  • Tính nhắm chọn: nhắm chọn vị trí, sở thích, độ tuổi, giới tính,…

  • Tích hợp công nghệ số và các giải pháp marketing: quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hình ảnh (banner ads, app ads, GDN…) quảng cáo facebook, … tạo ra hiệu quả cao với chi phí thấp nhất.

  • Tính linh hoạt: linh hoạt về ngân sách, hình thức triển khai, thời gian, … Điều này vô cùng quan trọng trong việc triển khai một chiến dịch Marketing, cải tiến hiệu quả ngay khi triển khai để đạt kết quả tốt nhất.

Bạn đang quan tâm tới Online Marketing, bạn đã so sánh những kênh online với truyền thống. Bạn đã nắm bắt được nền tảng, nhưng bạn đang thắc mắc, vậy hiệu quả từ các Kênh Online Marketing được đó đếm như thế nào?
Lấy 1 ví dụ đơn giản:
Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh về mặt hàng điện thoại:
– Ngân sách quảng cáo là: 5.000.000 vnđ/tháng
– Hình thức quảng cáo áp dụng: Quảng cáo Google Adwords (với những từ khóa chính: điện thoại giá rẻ, điện thoại chính hãng,…)
– Chi phí cho 1 khách hàng ghé thăm website xem sản phẩm: 900 vnđ/ Clicks.
– Địa lý chạy: Toàn quốc.

=> Kết quả: Dựa vào báo cáo trực tiếp từ Google gửi về cho khách hàng Bạn hoàn toàn đánh giá được hiệu quả.
– Số clicks đạt được: (tương ứng là những khách hàng tiềm năng xem sản phẩm từ Google Search):  5.555 người xem sản phẩm.
– Doánh số: Tiêu thụ được so với trước khi chạy quảng cáo tăng 25%. (Tất cả đều là khách hàng mới, lần đầu tiên họ biết tới Doanh nghiệp của bạn) – Nguồn từ khách hàng đang trực tiếp triển khai và duy trì quảng cáo với NEWTAB digital.

Trên đây là 1 ví dụ nhỏ, nhưng nó thể hiện được tính thực tế của 1 trong rất nhiều kênh quảng cáo Marketing online.
Ngày nay trong quá trình triển khai và phát triển thương hiệu mỗi sản phẩm, quảng bá doanh nghiệp, bên cạnh phương pháp truyền thống: quảng cáo truyền hình, tạp chí, bảng biển,… Quảng cáo trực tuyến đóng vai trò quang trọng và là phương tiện hiệu quả, tiết kiệm nhất.

online marketing

Với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn tốt. NEWTAB digital sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tổng thể nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc quảng bá xây dựng thương hiệu, hay cấp thiết nhất là cải thiện hoạt động kinh doanh và tăng doanh số BÁN HÀNG với chi phí thấp nhất.

Chúng tôi hỗ trợ Quý khách chạy thử miễn phí để trải nghiệm dịch vụ
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 094 979 5885
Email: contact@newtab.com.vn